Kỹ Thuật Điều Khiển - Tự Động

GIỚI THIỆU:
Ngành Kỹ thuật điều khiển và tự động hóa gắn liền với các quá trình sản xuất trong công nghiệp, nơi các thao tác của con người được thay thế hoàn toàn bằng các hoạt động của máy móc, robot. Ngành học cung cấp cho sinh viên kiến thức về các hệ thống điều khiển tự động hiện đại trong công nghiệp cùng với sự hỗ trợ của công nghệ điện tử, những ý tưởng sáng tạo của quá trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa trong tất cả các lĩnh vực sẽ được trở thành hiện thực. Ngoài ra, sinh viên còn có khả năng tiếp tục học tập các chuyên ngành ở các trình độ sau đại học trong lĩnh vực Tự động hóa ở trong và ngoài nước.

CƠ HỘI NGHỀ NGHIỆP:
Chương trình đào tạo gắn liền với các nhu cầu thực tế của xã hội sẽ giúp cho sinh viên nắm được những kiến thức về các công nghệ mới đang được sử dụng tại Việt Nam và trên thế giới. Sinh viên tốt nghiệp có thể tự tin làm việc trong 3 nhóm ngành nghề sau:
  • - Kỹ sư thiết kế ở các công ty chuyên về thiết kế các hệ thống tự động.
  • - Kỹ sư vận hành và quản lý các dây chuyền sản xuất công nghiệp tự động tại các nhà máy (Nhà máy sản xuất nước giải khát, xi măng, sắt thép, hóa mỹ phẩm, dầu khí….).
  • - Kỹ sư quản lý các sản phẩm tự động hóa ở các công ty kinh doanh thiết bị tự động (Siemens, ABB, Schneider, Mitsubishi, Allen-Bradley…).
 

Kỹ Thuật Điện Tử - Truyền Thông

GIỚI THIỆU:
Ngành học của sự sáng tạo và niềm đam mê hứng khởi. Những hệ thống viễn thông hiện đại, từ các mạng thông tin di động không dây thế hệ mới cho đến các mạng máy tính, sẽ là những đề tài chính. Bên cạnh đó, các kiến thức trong lĩnh vực công nghiệp điện tử, như thiết kế vi mạch hay các mạch điện tử chuyên dụng, luôn đem lại sự thích thú cho những con người thông minh. Ngoài ra, sinh viên còn có khả năng tiếp tục học tập các chuyên ngành ở các trình độ sau đại học trong lĩnh vực Điện tử viễn thông ở trong và ngoài nước.
Đặc biệt có chương trình bán du học (liên kết với Trường đại học Saxion, Hà Lan theo phương thức 03 năm đầu tại Trường đại học Tôn Đức Thắng, 01 năm cuối học tại Trường đại học Saxion, Hà Lan) được Trường đại học Saxion, Hà Lan cấp bằng có giá trị quốc tế.

CƠ HỘI NGHỀ NGHIỆP:
Sinh viên sau khi tốt nghiệp sẽ hoàn toàn tự tin với trình độ chuyên môn của mình và sẽ tìm thấy những công việc thú vị tại các công ty trong và ngoài nước về:
  • - Thiết kế và sản xuất thiết bị điện tử.
  • - Nghiên cứu, thiết kế vận hành các hệ thống viễn thông điện tử trong các lĩnh vực vô tuyến, hữu tuyến, thông tin vệ tinh, mạng truyền tin, truyền số liệu, các đài truyền hình, bưu điện…
 

Kỹ Thuật Điện - Điện Tử

GIỚI THIỆU:
Chuyên đào tạo Kỹ sư theo hướng Hệ thống điện và Cung cấp điện. Bao gồm các lĩnh vực như thiết kế và vận hành các hệ thống điện quốc gia, các hệ thống điện vừa và nhỏ, đảm bảo cung cấp và bảo trì điện cho các công ty, nhà máy. Các công trình điện dân dụng và công nghiệp theo tiêu chuẩn quốc tế sẽ là sở trường của các kỹ sư trong ngành này. Ngoài ra, sinh viên còn có khả năng tiếp tục học tập các chuyên ngành ở các trình độ sau đại học trong lĩnh vực Mạng và hệ thống điện ở trong và ngoài nước.

CƠ HỘI NGHỀ NGHIỆP:
Kỹ sư Điện có thể tham gia vào rất nhiều công việc khác nhau, từ những công việc rất đặc trưng của ngành điện như thiết kế, chế tạo máy điện và các thiết bị điện: vận hành, bảo dưỡng các loại thiết bị điện; nghiên cứu, thiết kế và vận hành các hệ thống điện quốc gia cao áp, hạ áp bao gồm các lĩnh vực sản xuất, truyền tải, phân phối và sử dụng điện năng; tham gia vào mạng lưới cung cấp điện, chiếu sáng, tự động hóa, điều khiển…cho đến những công việc có liên quan như hỗ trợ, tư vấn và kinh doanh trong lĩnh vực điện.
 

Copyright © 2014-2016. Khoa Điện - Điện tử - Đại học Tôn Đức Thắng.
ĐC: Phòng C008, Đường Nguyễn Hữu Thọ, Phường Tân Phong, Quận 7, TP. Hồ Chí Minh.
ĐT: (84-8) 37 755 028. Email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.